Hướng dẫn đăng ký Paypal và chuyển tiền quốc tế (100% thành công)

Hương dẫn cách đăng ký Paypal và chuyển tiền quốc tế chi tiết và mới nhất dành cho những bạn thường xuyên thực hiện các thanh toán quốc tế hay đơn giản là để nhận tiền khi làm MMO (Make Money Online). Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ càng xem Paypal là gì ? Có hiểu nó thì mới dùng nó hiệu quả và đúng cách phải không nào !

Paypal là gì ?

Paypal là một công ty hoạt động trên lĩnh vực thanh toán điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Thành lập từ năm 1998 tại Hoa Kỳ với tên ban đầu là Confinity chuyên phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay. Với việc cung dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử Paypal đã giúp thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc, chuyển khoản qua ngân hàng. 

Ưu nhược điểm của Paypal.

Ưu điểm

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi: Bạn dễ dàng hình dung Paypal như những loại ví điện tử đang làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam thời gian qua (như Momo, Airpay, Zalopay…) nhưng được sử dụng ở thị trường quốc tế. Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn Pay with Paypal, sẽ có thể dùng Paypal để thanh toán nhanh gọn.
 • Thanh toán quốc tế với mức phí chuyển tiền là 0 (chỉ giữa các tài khoản Paypal với nhau).
 • Việc đăng kí một tài khoản Paypal là hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm

 • Chi phí rút tiền về ngân hàng nội địa khá cao khoảng $2.5.
 • Dễ bị khóa tài khoản nếu thực hiện các thanh toán không rõ nguồn gốc (Bạn nào làm MMO thì nên chú ý).

Vậy cần chuẩn bị gì trước khi đăng kí tài khoản Paypal ?

1 Trước khi bạn đăng kí một tài khoản Paypal cần chuẩn bị 3 thứ đó là:

 • Một máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng để truy cập vào website của Paypal
 • Một thẻ Visa hoặc Mastercard
 • Một tài khoản gmail (nên dùng tài khoản gmail mà bạn hay dùng)

Với thẻ Visa có hai loại đó là VISA Prepaid (thẻ trả trước) VISA Debit (thẻ gi nợ) thì bạn cần chuẩn bị một thẻ Visa Debit khi đăng kí. OK, vậy là đã xong phần chuẩn bị rồi

Hướng dẫn cách đăng ký Paypal và chuyển tiền quốc tế chi tiết, đầy đủ nhất (100% thành công)

1. Cách đăng tài khoản Paypal từ A đến Z trên máy tính

Sau khi đã có đầy đủ ba thứ kể trên bạn đã có thể bắt đầu đăng kí cho mình một tài khoản Paypal. Bước 1: Truy cập vào trang web của Paypal tại đây 2

Ấn vào mục đăng kí ngay

Bước 2: Chọn lựa loại tài khoản theo nhu cầu sử dụng. Ở bước này sẽ có hai tùy chọn cho bạn lựa chọn loại tài khoản đó là Tài khoản cá nhânTài khoản doanh nghiệp. 3 Thì ở đây mình khuyên bạn nên chọn Tài khoản cá nhân cho đơn giản. Còn Tài khoản doanh nghiệp thì bạn nào làm lớn mới dùng thôi. Ok,sau khi chọn loại tài khoản cá nhân bạn cần cung cấp thông tin nhu cầu sử dụng.Ở đây bạn cứ chọn mục cả hai 4 1 Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn. 4 2 Sau khi nhập số điện thoại đăng kí bạn sẽ nhận được một mã code xác nhận về số điện thoại của mình. 5   Bạn tiến hành nhập chúng vào để xác nhận số điện thoại. Bước 4: Nhập thông tin cá nhân vào mẫu. 6 Bạn nhập đầy đủ gmail đăng kí, họ tên, mật khẩu sau đó ấn xác nhận Sau khi xong bạn sẽ tiếp tục điền thông tin cá nhân chi tiết như sau: 7 OK,đến đây là bạn đã có cho mình một tài khoản Paypal rồi. Note:Bạn đừng quên vào gmail đã đăng kí để xác nhận nhé. Nhìn nó sẽ như thế này: 8 bạn chỉ cần ấn vào xác nhận là xong.

2. Hướng dẫn liên kết thẻ Visa hoặc Mastercard với tài khoản Paypal.

Sau khi đăng kí tài khoản Paypal bạn có thể tiến hành liên kết thẻ luôn. Tuy nhiên ở đây mình sẽ thực hiện từng bước. Bước 1:Đăng nhập tài khoản và ấn chọn liên kết tài khoản. 9 Sau khi đăng nhập vào tài khoản Paypal bạn ấn vào mục liên kết thẻ. Sau đó bạn chọn mục Liên kế thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. 10 Bước 2: Điền đầy đủ thông tin thẻ và thông tin cá nhân. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo mẫu 11   Lưu ý: Ba số của mã bảo mật ở đằng sau thẻ.Bạn tuyệt đối không để ai biết ba số này nhé. 12

Thông tin của 01 thẻ Visa Techcombank

 

3. Hướng dẫn chuyển tiền giữa 2 tài khoản Paypal

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Việc chuyển tiền giữa 2 tài khoản Paypal rất đơn giản. Sau khi login tài khoản các bạn vào mục “Gửi và Yêu cầu”  “Send & Request Payments ” 13 Nhập email paypal của người nhận và nhấn “Tiếp theo” Bước 2: Nhập số tiền Nhập số tiền, loại đồng tiền và viết thêm ghi chú cho người nhận tiền biết khoản tiền là gì? của ai? từ đâu tới? 14 Nhấn tiếp tục Bước 3: Chọn mục gửi tiền Sau khi nhấn tiếp tục ở bước 2, sẽ hiện ra trang chọn cách gửi tiền Bạn chọn ô ” Chuyển tiền tới bạn bè” “Send money to friends and family” 15   Chọn mục đầu tiên Send money to friends and family ( Bạn không mất phí theo cách chuyển này, các mục khác phí tối thiểu 0.35 usd) Bước 4: Chọn số dư hoặc thẻ Nếu bạn đang có số dư trong tài khoản paypal bạn chọn mục “Số dư PayPal” Nếu ko có số dư bạn chọn mục thẻ hoặc thêm thẻ mới nếu chưa liên kết thẻ 16 Bước 5: Xác nhận và kiểm tra lại trước khi thanh toán Ở bước cuối cùng này bạn cần kiểm tra kỹ lại các thông tin như:Email, Số tiền gửi, Đổi cách giao dịch.. 17 Nhấp vào “Chuyển tiền thanh toán ngay”

4. Hướng dẫn chuyển tiền PayPal trên điện thoại Smartphone

Các bạn có thể tải ứng dụng paypal trên điện thoại để gửi tiền cho nhanh. Vào Appstore trên Iphone hoặc Googleplay trên Android  tìm kiếm gõ paypal là ra. 18 Để chuyển tiền bạn vào mục “Send” Mọi thao tác chuyển tiền giống như trên PC

5. Các câu hỏi thường gặp về PayPal

Lỗi thường gặp khi liên kết thẻ với PayPal

Khi gặp vấn đề với việc liên kết thẻ ngân hàng, thường là do những nguyên nhân sau đây:

 • Thẻ bạn chưa nạp tiền: PayPal sẽ trừ khoảng $1-$2 khi xác thực thẻ ngân hàng, do đó ngoài số tiền tối thiểu trong thẻ (nếu ngân hàng yêu cầu) bạn phải nạp thêm tiền.
 • Thẻ mới làm: các thẻ mới làm xong có thể chưa được kích hoạt đầy đủ chức năng, bạn nên chờ thêm vài ngày, trường hợp không được thì nên liên hệ ngân hàng nới bạn làm thẻ.
 • Thẻ bị vô hiệu hóa: lỗi này thường do bạn nhập sai thông tin nhiều lần, bạn cần liên hệ hỗ trợ từ PayPal trong trường hợp này.

Nạp tiền vào tài khoản Paypal được không?

Không, nạp tiền vào tài khoản Paypal chỉ áp dụng cho người Mỹ, bạn không thể làm nếu như ở Việt Nam.

Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết làm điều này bởi nếu bạn thanh toán thì tiền sẽ tự động trừ ở VISA.

còn nếu bạn muốn có số dư trong Paypal Balance thì chỉ có cách đi mua lại của người khác theo tỉ giá mà họ đưa ra trên các cộng đồng.

Nhưng hãy thật cẩn thận, chỉ mua Paypal của những người có uy tín. Vì nếu tiền đó là tiền bẩn (rửa tiền, bất hợp pháp, gian lận) mà có được, tài khoản Paypal của bạn cũng sẽ bị liên lụy dẫn tới việc khóa tài khoản, truy thu nguồn tiền.

Có bao nhiêu loại tài khoản PayPal?

PayPal hiện tại cho phép bạn tạo hai loại tài khoản sau đây:

Tài khoản PayPal cá nhân: dành cho các cá nhân có nhu cầu mua sắm hoặc có nhu cầu chuyển hoặc nhận tiền với người thân hoặc bạn bè.

Tài khoản Paypal doanh nghiệp: dành cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu chủ yếu là bán hàng hóa và dịch vụ.

Tạo nhiều tài khoản PayPal được không?

PayPal cho phép bạn có hai tài khoản đó là một tài khoản cá nhân và một tài khoản doanh nghiệp. Mỗi tài khoản sẽ có email riêng và liên kết với tài khoản thẻ ngân hàng riêng.

PayPal liên kết với ngân hàng nào?

Hiện này ngân hàng nào cũng có thể liên kết với PayPal cho dù là Vietcombank, Techcombank,… miễn là bạn sử dụng thẻ Debit hoặc Credit với thương hiệu Visa/MasterCard/American Express/Union Pay.

Tạo tài khoản PayPal không cần thẻ được không?

Không được. PayPal cần xác minh rõ danh tính của chủ tài khoản và đảm bảo các giao dịch là minh bạch do đó bạn cần có tài khoản / thẻ ngân hàng hợp pháp.

Có đăng ký PayPal bằng thẻ ATM nội địa được không?

Không được. Bạn phải cần thẻ / tài khoản ngân hàng có khả năng thanh toán quốc tế (Debit hoặc Credit) thuộc các thương hiệu Visa/MasterCard/American Express/Union Pay.

Giới hạn chuyển tiền PayPal là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền tự động vào thẻ tín dụng Visa của bạn là 10.000 USD (hoặc tương đương) cho mỗi lần chuyển.

Số tiền chuyển khoản thủ công vào thẻ tín dụng Visa được giới hạn ở mức 500 USD (hoặc tương đương) mỗi ngày.

Hạn mức chuyển tiền hằng ngày vào thẻ tín dụng Visa của bạn (tổng số lần chuyển tiền tự động và thủ công) là 10.000 USD (hoặc tương đương).

Kiểm tra số dư PayPal bằng cách nào?

Chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản PayPal bạn sẽ xem ngay được số dư hiện tại.

Xem số tài khoản Paypal ở đâu?

Có rất nhiều bạn mới sử dụng PayPal cứ đi tìm số tài khoản PayPal để người khác chuyển tiền cho mình. PayPal không sử dụng số tài khoản như ngân hàng. Nếu người khác muốn chuyển tiền vào tài khoản PayPal của bạn, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email lúc bạn đăng ký tài khoản.

Visa Debit có đăng ký được PayPal không?

Tất nhiên là được rồi. PayPal chấp nhận cả thẻ Credit và Debit của các loại thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard, American Express và Uni Pay.

Rút tiền từ Paypal về Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian để rút tiền từ PayPal về Vietcombank hoặc các ngân hàng tại Việt Nam là khoảng từ 3-5 ngày làm việc. PayPal cần thời gian để xác thực yêu cầu rút tiền, sau đó ngân hàng cũng cần thêm vài ngày để nhận tiền.

Tổng kết

Như vậy là đã mình đã hướng dẫn xong cách thức đăng ký tài và chuyển tiền bằng tài khoản Paypal trên PC và Điện thoại mới nhất một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Paypal dành cho người mới bắt đầu. Nếu các bạn thấy vướng mắc ở phần nào, hãy comment ở dưới Azkhoahoc sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *